A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home4/modify55/public_html/thaiclinicclub.com/system/core/Exceptions.php:185)

Filename: core/Security.php

Line Number: 189

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home4/modify55/public_html/thaiclinicclub.com/system/core/Exceptions.php:185)

Filename: libraries/Session.php

Line Number: 675

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: session_start(): Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home4/modify55/public_html/thaiclinicclub.com/system/core/Exceptions.php:185)

Filename: libraries/Template.php

Line Number: 34

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: session_start(): Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home4/modify55/public_html/thaiclinicclub.com/system/core/Exceptions.php:185)

Filename: libraries/Template.php

Line Number: 34

พูจอง คลีนิก Thaiclinicclub.com เว็บไซต์อันดับ 1 ศุนย์รวมข้อมูลข่าวสารในแวดวงคลินิก และรวบรวม review ผู้ใช้บริการคลินิกจากทั่วประเทศ จัดอันดับสุดยอดคลินิกของไทย
"เราคือตัวกลางที่เชื่อมวิวัฒนาการงานบริการทางการแพทย์มาสู่คุณ"

A PHP Error was encountered

Severity: 8192

Message: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead

Filename: clinic/service_show.php

Line Number: 107

เสริมจมูกซิลิโคน 
การเสริมจมูกเป็นการตกแต่งโครงสร้างหรือการเปลี่ยนรูปทรงของจมูกเพื่อให้รับกับหน้า สำหรับคนที่มีโครงสร้างของรูปทรงจมูกที่แบนหรือไม่สวยงามและไม่สมส่วนกับใบหน้า ผู้ชายและผู้หญิงเพื่อเพิ่มความมั่นใจในตนเองและดูดีขึ้น วัสดุที่ใช้เป็นซิลิโคลนซึ่งเหมาะสำหรับการผ่าตัดเพื่อความงาม และเป็นวัสดุที่ใช้ทางการแพทย์และได้รับการรับรองแล้วว่าไม่มีอันตรายต่อร่างกายและปลอดภัย 

เสริมจมูก Open Rhinoplasty 
การผ่าตัดเสริมจมูกโดยการใช้เทคนิคการผ่าตัด Close Rhinoplasty เป็นผ่าตัดใหญ่ของจมูกเปิดแผลที่ใต้ฐานจมูก จะทำให้เห็นถึงสรีระจมูกที่แท้จริงและสามารถแก้ไขจมูกสั้นให้ยาว จมูกคดให้ตรง และจมูกใหญ่ให้เรียวเล็กได้ การเสริมจมูกแบบ Open Rhinoplasty  จะเหมาะสำหรับบุคคลที่มีจมูกสั้น หากเสริมด้วยซิลิโคลนอย่างเดียวจะไม่สามารถทำปลายจมูกแบบหยดน้ำหรือยืดจมูกให้ยาวได้ หากเสริมจมูก Open Rhinoplasty จะใช้กระดูกอ่อนในจมูกหรือกระดูกอ่อนหลังใบหู มาเติมตรงช่วงปลายจมูกเพื่อเพิ่มความยาวของจมูกขึ้นและเป็นหยดน้ำไม่เสี่ยงต่อการทะลุในอนาคต และกรณีจมูกคดก็จะทำการเปิดจมูกเพื่อเข้าไปแก้ไขตัดแต่งปรับโครงสร้างของจมูกให้ตรงได้  หรือจมูกโตก็สามารถตัดแต่งเนื้อด้านในจมูกให้เล็กและดูเรียวขึ้นได้ หลังจากการเสริมจมูกแบบ Open Rhinoplasty เมื่อแผลหายแล้วจะได้รูปทรงจมูกที่สวยงามแลดูเป็นธรรมชาติ

วิธีการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด 
1. งดยาในกลุ่มที่จะมีผลต่อการหยุดไหลของเลือด เช่น

  • งดแอสไพรินก่อนเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์
  • งดวิตามิน  อาหารเสริมต่างๆ ทุกชนิด  เช่น วิตามิน E, น้ำมันตับปลา, เมล็ดองุ่น, ใบแปะก๊วย, โสม ก่อนเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 1 เดือน

2. คนไข้ต้องทำการสระผมให้เรียบร้อยก่อนวันผ่าตัด หากจะทำการผ่าตัดบริเวณใบหน้าให้งดการแต่งหน้าในวันผ่าตัด

3. ในรายการที่มีความเสี่ยงต่อระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง และมีโรคประจำตัว จะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาเรื่องแผลหายยาก เสี่ยงต่อการติดเชื้อ จำเป็นต้องแจ้งแพทย์ทราบก่อนทุกครั้งเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้รวมถึงหากมีประวัติ แพ้ยาต้องแจ้งแพทย์ให้ทราบทุกครั้ง

4. ในกรณีการทำหัตถการที่ต้องมีการดมยาสลบ คนไข้ต้องงดอาหารทุกชนิด 6 ชั่วโมงและงดน้ำ 2 ชั่วโมงก่อนการผ่าตัดและควรมีญาติหรือเพื่อนมารับหลังทำเสร็จ

5. งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 4 สัปดาห์ ก่อนและหลังผ่าตัด เพระสารที่อยู่ในบุหรี่จะทำลายเซลล์ที่จะซ่อมแซมการหายของแผล และมีผลให้เลือดที่จะมาหล่อเลี้ยงบริเวณผ่าตัดลดลง มีโอกาสทำให้ผิวหนังที่ผ่าตัดขาดเลือด หายช้า และเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

6. งดดื่มแอลกอฮอล์ 1-2 วัน ก่อนการผ่าตัดและ 1 สัปดาห์หลังผ่าตัด

7. เตรียมภาวะจิตใจให้พร้อมไม่ควรตื่นเต้นมาก และควรทราบว่าหลังการผ่าตัดมีโอกาสเกิดรอยซ้ำ และความเปลี่ยนแปลง ซึ่งต้องใช้เวลาในการเข้าที่หรือเคยชินกับภาพลักษณ์ใหม่

วิธีการดูแลหลังการเสริมจมูก

  • ประคบผ้าเย็นหรือถุงน้ำแข็งประมาณ 3 วันแรก  หลังจากนั้นถ้ามีรอยฟกซ้ำให้ใช้ผ้าขนหนูซุปน้ำอุ่นหรือถุงน้ำร้อน
  • จมูกจะบวมมากที่สุดประมาณ 2-3 วันแรก
  • สามารถแกะพลาสเตอร์หรือเฝือกอ่อนที่ปิดแผลไว้ออกประมาณ 1 สัปดาห์ ตามแพทย์นัด หรือหากมีความจำเป็นสามารถแจ้งแพทย์และแพทย์แกะหลังการเสริมจมูกประมาณ  2 - 3 วันได้
  • หลังจากการผ่าตัด 3-7 วัน  สามารถไปทำงานได้แต่ต้องหลีกเลี่ยงกิจกรรมบางอย่าง เช่น การวิ่ง การว่ายน้ำ การสั่งน้ำมูกแรงๆ การขยี้จมูก เป็นต้น
  • นัดตัดไหมหลังการเสริมจมูก 2 สัปดาห์และนัดดูผลอีก 1 เดือน
  • โดยทั่วไปจมูกจะยุบบวมและเข้าที่ ประมาณ 3 เดือนขึ้นไป  ซึ่งจะยุบบวมประมาณ 60% ใน 1 สัปดาห์, ยุบบวม 80% ใน 1 เดือน, ยุบบวมและเข้าที่ 90-100% ในอีก 3-6 เดือน การดูจมูกเอียงหรือไม่เอียง สามารถดูได้เมื่อครบ 3 เดือนไปแล้ว

กรุณา Login เข้าสู้ระบบเพื่อทำการ Reviews